Hiển thị kết quả duy nhất

Thác nước phong thủy là một trong những thác nước mà hiện này rất nhiều người trang trí cho ngôi nhà của mình để đem lại sự an lành, sự phát tài lộc cho gia đình. Việc chọn thác nước như nào để phù hợp với tuổi và phong thủy của gia chủ như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu về Thác nước phong thủy.

thác nước phong thủy
thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy là gì ?

Thác nước phong thủy nó là một thác nước mini hoặc tiểu cảnh hòn non bộ mini có thác nước có kết hợp các yếu tố về phong thủy như hướng chảy của nước, núi, cây.. để tạo phong thủy cho thác nước hợp với gia chủ mang lại nhiều điều tốt lành đến với gia đình.

thác nước mini
thác nước mini

Hiện nay thác nước tiểu cảnh được rất nhiều người ưa chuộng ở ban công ở sân vườn. Còn trong nhà mọi người hay để tiểu cảnh thác nước mini vừa nhỏ gọn mà mang lại không khi trong lành của những dòng nước róc rách chảy của thác nước hòa quyện vào những làn khói mờ ảo trên những dãy núi.

Tác dụng của thác nước phong thủy

Sử dụng thác nước phong thủy làm cho ngôi nhà thêm phần sang trọng, việc trang trí cũng làm cho không gian ngôi nhà trở nên thân thuộc với thiên nhiên hơn. Khi đặt trong văn phòng, phòng làm việc bạn sẽ giảm được căng thẳng áp lực của công việc mang cho bạn sự an nhiên hạnh phúc hơn.

hòn non bộ mini có thác nước
hòn non bộ mini có thác nước

Việc sử dụng tiểu cảnh thác nước kết hợp với các yếu tố phong thủy và đặt hướng của thác nước sẽ giúp cho ngôi nhà, văn phòng thêm phần may mắn, mang lại tài lộc cho gia chủ. Việc kết hợp hướng và mệnh, tuổi gia chủ với thác nước rất quan trọng. Bạn cần nắm giữ các yếu tố để kết hợp mang lại những điều tốt lành cho gia đình, văn phòng.

Cách đặt hướng thác nước phong thủy mini cho văn phòng, ngôi nhà

Việc mua thác nước rất đơn giản, chỉ một số tiền 500k bạn sẽ mua cho mình một thác nước mini để bàn để mang lại tài lộc. Nhưng việc kết hợp phong thủy để đặt vị trí thác nước không phải ai cũng biết. Việc đặt thác nước bạn nên đặt như ở trong vườn, đặt trên bàn, treo lên tường…Nhưng bạn không nên đăng vào vị trí phòng ngủ, vì phòng ngủ cần một sự yên tĩnh, đôi lúc thác nước chảy gây ra tiếng làm bạn khó ngủ.

thác nước tiểu cảnh
thác nước tiểu cảnh

Trong phong thủy thì việc kết hợp với các yếu tố khác nhau để tạo nên một thác nước. Các yếu tố kết hợp với nhau của thác nước là, gồm có phần thác làm bằng tre, bằng bê tông, cây trang trí, nước, kích thước của thác giúp cho ý nghĩa phong thủy của thác. Các hướng tốt của thác nước đem lại những lợi ích khác nhau

 • Hướng Đông:  Biểu trương cho già đình luôn khỏe, sức khỏe dồi dào
 • Hướng Đông Nam biểu trưng cho sự giàu có, tài lộc của gia chủ
 • Hướng Bắc biểu trưng cho sự phát triển sự nghiệp

Tùy theo bạn muốn thác nước biểu trung cho điều gì mà bạn kết hợp với các hướng để tạo ra những điều tốt lanh cho gia chủ.

Việc đặt thắc nước trên là những hướng tốt bạn cũng cần lưu ý các hướng sau để không bị ảnh hưởng phong thủy trong ngũ hành.

Hướng đặt thác nước theo phong thủy nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Nam đây là hướng của Lửa mà lửa xung khắc với nước, không chỉ xung khắc mà khiến cho gia chủ gặp bất lợi. Khi xung khắc điều đó sẽ mang những điều không hay  bới thác nước cần được chuyển động không bị ứ đọng nên việc đặt hướng cũng rất quan trọng.
 • Ngoài hướng Nam ra bạn cần chú ý để xung quang luôn thoáng mát, nước luôn sạch và trong lành để luôn mang đến luồng khí mới cho không gian.

Các loại thác nước phong thủy hiện nay

Tùy thuộc vào kết cấu và kích thước mà thác nước phong thủy được phân và tên gọi khác nhau. Nhưng chúng đều chung là thác nước kết hợp với các yếu tố phong thủy để đem đến tài lộc cho gia đình.

tiểu cảnh thác nước
tiểu cảnh thác nước

Phân loại theo chất liệu tạo nên thác nước gồm có các loại thác nước:

 • Thác nước phong thủy bằng tre được kết cấu từ các ống tre tự nhiên kết hợp với nhau để tạo nên thác nước.
 • Thác nước  phong thủy bằng xi măng  được tạo từ xi măng và cát
 • Thác nước phong thủy bằng đá
 • Thác nước phong thủy bằng đồng
 • Thác nước phong thủy bằng đá tự nhiên

Được cấu tạo từ rất nhiều vật liệu nên có rất nhiều vật liệu có thể tạo nên thác nước phong thủy. Với mỗi loại vật liêu tương ứng với kỹ xảo và với mức giá khác nhau.

Phân loại theo kích thước thác nước có các loại thác nước phong thủy sau:

 • Thác nước mini là thác nước tiểu cảnh để bàn với kích thước nhỏ phù hợp với các văn phòng và gia đình vì thác nước nhỏ. Thác nước mini phong thủy có cấu trúc không quá phức tạp bạn có thể tự làm thác nước tại nhà được nếu có các vật dùng để tạo thác nước.
 • Tiểu cảnh thác nước là những thác nước lớn được đặt ở sân vườn, khoảng không gian rộng lớn. Các thác này có tác dụng điều hòa không khí mang lại không khí trong lành cho gia đình. Các tiểu cảnh thác nước sẽ kết hợp với hồ cá, hòn non bộ sẽ là một công trình rất đẹp và đồ sộ cho gia đình.

Nơi mua thác nước phong thủy

tiểu cảnh thác nước mini
tiểu cảnh thác nước mini

Thác nước phong thủy có kích thước từ nhỏ đến lớn nên việc mua các thác nước phong thủy trên mạng là điều rất đơn giản. Việc tìm một địa chỉ thi công thiết kế tiểu cảnh thác nước uy tín để bạn mua là một vấn đế quan trọng. Đồ nhà với những người thợ tỉ mỉ cận thận tạo ra những tiểu cảnh thác nước phong thủy hợp với gia đình bạn. Ngoài ra còn có các thác nước mini để bàn trang trí tạo không gian tự nhiên thiên nhiên mang tới gia đình bạn.