Hiển thị kết quả duy nhất

Hạt giống tốt là hạt giống giúp cho cây phát triển tốt nhất trong điều kiện thuận lợi. Hạt giống tốt là điều kiện đầu tiên quyết định định sự sống của cây ngoài nước, nhiệt độ, ánh sáng.

Hạt giống tốt, hạt giống khỏe
Hạt giống tốt, hạt giống khỏe

Khi bạn lựa chọn chính xác được hạt giống tốt thì bạn không mất quá nhiều thời gian và công để chăm sóc mà hạt giống vẫn có thể tự phát triển được. Ngược lại bạn chọn hạt giống không tốt thì sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức nhưng cây không thể phát triển tốt như bạn mong muốn.

Hạt giống cây là gì?

Hạt giống cây là các thành phần hạt, phôi cây, giúp cho cây mới phát triển tách biệt  từ cây mẹ. Hạt giống thường từ quả của cây, hạt giống tốt là tiền đề giúp cho cây phát triển lúc đầu tốt.

Hạt giống cây là gì?
Hạt giống cây là gì?

Hạt giống cây được lựa chon từ các quả của cây mẹ tốt nhất để tạo ra những hạt giống tốt nhất giúp cho cây phát triển. Những hạt giống tốt là những hạt già chắc khỏe thích nghi tốt với môi trường thì khả năng này mầm của hạt giống.

Các yếu tố để chọn hạt giống tốt, hạt giống khỏe

Những yếu tố giúp cho hạt giống nảy mầm tốt là những yếu tố then chốt để cho cây sinh trưởng tốt được

Chọn hạt giống từ các cây mẹ khỏe mạnh năng suất cao để lấy làm làm các hạt giống, không chọn các cây mẹ bị sâu bênh, sẽ dẫn tới các hạt giống sẽ bị sâu bênh theo.

 Hạt giống phải già, khỏe mạnh, tỷ lệ nảy mầm cao trong điều kiện thời tiết thuận lợi. Các hạt giống non sau một thời gian sẽ tự chết hoặc không đủ để tự sinh trưởng và phát triển.

Sau một thời gian bảo quản hạt giống, khi đem hạt giống ra trồng bạn phải đảm bảo được hạt giống không bị côn trùng phá hoại, hạt giống khỏe mạnh không mang các bệnh nguy hiểm. 

Hạt giống tốt phải đúng giống không được lai tạo các loại giống khác, thuần chủng, không có lẫn hạt lép, dị dạng phải được sàng lọc chỉ còn lại các hạt giống khỏe mạnh.

Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng phân phối các công ty uy tín, thương hiệu

Hạn sử dụng của hạt giống nếu nếu để quá hạn thì tỷ lệ nảy mầm sẽ giảm giảm đi.

Những yếu tố trên giúp cho bạn có bạn chọn cho mình hạt giống tốt để gieo mầm và phát triển thành cây giống tốt.

Các loại hạt giống phổ biến

 • Hạt giống rau gồm các loại hạt giống như hạt giống rau cải, hạt giống củ quả,hạt giống rau mầm, hạt giống rau thơm, hạt giống thủy canh, hạt giống độc lạ.
 • Hạt giống cây ăn quả gồm gồm các loại hạt giống cây bưởi, cây mít, cây táo, cây ổi, cây nho, cây đu đủ, cây xoài, cây cam, cây chanh, cây hồng xiêm, cây nhãn, cây quýt, cây vải thiều, cây dừa, cây na, cây khế, cây đào…
 • Hạt giống các loại hoa, cây cảnh gồm giống như giống hoa lan, hoa hồng, hoa mười giờ, hoa ly, hoa cúc, hoa hồng…
 • Hạt giống cỏ chăn nuôi như giống cỏ lai super BMR, giống cỏ lai SWEET JUMBO, giống cỏ PASPALUM…
 • Hạt giống các cây dược liệu
 • Hạt giống các cây công trình cây lâm nghiệp gồm cây lấy gỗ, cây bóng mát, cây sân vườn
 • Hạt giống cây nội thất, cây văn phòng như cây hạnh phúc, cây bonsai.

Quy trình xử lý hạt giống tốt trước khi trồng cây

Để có một hạt giống tốt cần rất nhiều bước xử lý để ra những hạt giống tốt. Cùng đồ nhà tìm hiểu hiểu các hạt giống tốt được xử lý quy trình như thế nào để tạo ra các hạt giống nhé!

Quy trình xử lý hạt giống tốt
Quy trình xử lý hạt giống tốt
 1. Ngâm hạt ngâm bằng nước ấm. Pha nước ấm 2 sôi 3 lạnh khoảng 50 độ C là tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều thuốc nảy mầm để kích thích hạt nảy mầm giúp cho hạt dễ nảy mầm hơn .
 2. Sa khi ngâm hạt tiếp đến bạn ủ hạt giống. Thời gian ủ từ 12h-24h một số hạt có thời gian nảy mầm lâu hơn thì bạn ủ lâu hơn từ 24-36h. Cách ủ hạt bạn cho hạt giống vào khăn ẩm.
 3. Sau khi ra rễ, bán tránh để rễ quá dài mới gieo hạt. Ta  bắt đầu gieo hạt giống bằng cách phủ một lớp đất mỏng lên mặt, gieo vào khay hoặ hoặctruwjc tiếp trông xuống đất.
 4. Công việc tiếp theo là bạn chăm sóc tưới nưới 2 lần mỗi ngày, cần giữ ẩm cho cây đảm bảo cây luôn giữ ẩm tránh tưới nước nhiều quá làm hạt giống cây bị úng. Khi mới gieo hạt nên đặt hạt giống cây ở nơi dâm mát tránh ánh sáng trực tiếp quá nắng.

Địa chỉ mua hạt giống uy tín chất lượng giá rẻ

Việc chọn hạt giống tốt quyết định đến chất lượng nông sản mà chúng ta thu hoạch được. Nên việc tìm và hạt giống tốt, hạt giống khỏe là bước vô cùng quan trọng. Nếu mua loại giống không tốt sẽ ảnh hướng nhiều đến năng suất hay bị sâu bệnh.

Địa chỉ mua hạt giống uy tín chất lượng giá rẻ
Địa chỉ mua hạt giống uy tín chất lượng giá rẻ

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhà cung cập hạt giống, điều này bạn có thể đa dạng chọn các nhà cung cấp nhưng với quá nhiều nhà cung cấp bạn không thể biể được nhà cung cấp nào uy tín. Nhà cung cấp nào bán hạt giống không tốt. Nên bạn cần quan tâm đến các nhà cung cấo uy tín. Đồ nhà một địa chỉ đánh tin cậy là đơn vị lâu năm trên thị trường với đa dạng các loại cây như cây văn phòng, tiểu cảnh thác nước để bàn, sen đá…