Hiển thị kết quả duy nhất

Chậu cây cảnh hiện được rất nhiều người sử dụng vì hiện các cây cảnh văn phòng được sử dụng rất nhiều trong văn phòng. Tùy theo kích cỡ bố trí của cây hoa, cây cảnh, tiểu cảnh mà có những loại chậu cây cảnh khác nhau.

Chậy cây cảnh là gì?

Chậu cây cảnh được làm từ các vật dụng  khác nhau để đựng các loại cây cảnh, cây hoa có thể trồng trong nhà hoặc văn phòng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chậu cây cảnh có các hình dạng và kích thước khác nhau. Các loại chậu cây cảnh phổ biến hiện nay Tùy theo cách phân loại mà có những loại chậu cây cảnh khác nhau.

Chậu cây bằng tre
Chậu cây bằng tre

Các mẫu chậu cây trồng cây cảnh đẹp

Với sự phát triển của khoa hoạc kỹ thuật và công nghệ việc sản phẩm ra rất nhiều mẫu chậu cây đẹp để tăng tính thẩm mỹ của chậu cậy. Chậu cây không chỉ là một chậu cây đơn thuần nó là một tác phẩm nghệ thuật trong văn phòng, gia đình bạn.

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu chậu cây phổ biến đa dạng về kích thước cũng như màu sắc chủng loại

Chậu cây bằng tre

Chậu cây bằng tre được làm từ các ông tre già và to. Các cây tre được lựa chọn là các cây tre trưởng thẳng, thẳng và không bị sâu bênh. Các chậu cây bằng tre đươc sử dụng trồng các cây có kích thước nhỏ như sen đá, xương rồng, cây hoa… Việc sử dụng các châu cây bằng tre giúp bạn tăng thẩm mỹ hơn và gần gũi với thiên nhiên hơn.

thác nước phong thủy
thác nước phong thủy

Chậu composite

Chậu composite được làm từ hỗn hợn nhựa và sợi tổng hơp, sau đó được đổ vào khuôn sau đó son để tạo chậu composite. Chậu có đặc điểm là nhẹ và chắc bền, chịu được các tác động của môi trường có ưu điểm hơn so với một số loại chậu khác.

Chậu cây bằng composite
Chậu cây bằng composite

Chậu cây bằng composite trồng cây cảnh làm cho ngôi nhà bạn tăng phần sáng trọng của ngôi nhà. Khi bạn am hiểu về phong thủy bạn có thể kết hợp với cây cảnh để gia tăng phong thủy tạo thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Chậu composite được sử dụng để trồng các cây lớn , to thường để được ở ngoài trời vì chậu bền và đẹp.

Chậu cây  bằng thủy tinh

Hiện nay chậu thủy tinh được rất nhiều người thích thú vì tính lạ mắt của sản phẩm, chậu có thể nhìn xuyên nên bạn có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật không chỉ là trồng cây cảnh văn phòng. Chậu cây được sản xuất bằng  nghiêm ngặt tạo ra những kiểu dáng và kích thước khác nhau. Chậu cây thích hợp để trồng các loại cây, tiểu cảnh, cây thủy sinh, các loại cây để bàn làm việc.

Chậu cây bằng thủy tinh
Chậu cây bằng thủy tinh

Chậu bằng đất nung

Là sản phẩm có từ lâu đời, từ khi ông cha ta làm gốm tạo ra các vật dụng như nồi đất, chum sành… ông cha ta đã tạo ra các chậu hoa bằng đất để trồng cây. Chậu đát có giá thành rẻ thường được sử dụng trồng các cây đang sinh trưởng sau sẽ chuyển các chậu đất khác nhau. Chậu thường được ít sử dụng vì ít mẫu mà và hình dáng không được bắt mắt so với các chậu cậy khác.

Chậu cây bằng đất nung
Chậu cây bằng đất nung

Chậu xi măng

Chậu xi măng được sử dụng từ các khuôn, nó được tạo ra bằng cách trộn bê tông tươi rồi đổ vào các khuôn được cố định từ trước. Sau 5-10 ngày thì bỏ khuôn ra sẽ được 1 chậu cây bằng xi măng. Chậu cây bằng xi măng được làm bằng khuôn sẽ tiết kiệm được công sức, đảm bảo sản phẩm đúng như khuôn ít bị sai lệch. Chậu được trồng nhiều các loại cây từ nhỏ đến to, phù hợp các loại cây văn phòng, tiểu cảnh để bàn.

Việc sử dụng chậu xi măng hiện được nhiều người ưa thích bởi giá phù hợp có khả năng chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Chậu nhựa

Chậu nhưa được sản xuất từ nhựa có trọng lượng nhẹ, dễ dàng di chuyển thích hợp trồng nhiều loại cây, cây hoa. Chậu nhưa hiện các mẫu đang hot như chậu ốp tường, chậu để bàn. Ngoài ra họ còn ươm các giống cây vào chủ yếu do giá thành của chậu nhưa rẻ và dễ vận chuyển.

Chậu cây bằng nhưa
Chậu cây bằng nhưa

Lưu ý khi mua chậu cây

Việc mua chậu cây để trồng cây sao cho đẹp không hề đơn giản. Không chỉ qquan tâm tới cây và chậu nào nó còn liên quan đến rất nhiều yếu tố. Cùng xem các yếu tố để bạn có một chậu cây đẹp dưới đây nhé !

Kích thước của cây

Dĩ nhiên rồi việc bạn chọn chậu cây phải phù hợp với cây đề phù hợp với cây. Không nên chọn chậu to quá cho cây nhỏ quá láng phí và mất thẩm mỹ cho cây. Chọn cây to cho chậu nhỏ sau khi lớn chậu cây không chịu được nổi cây sẽ bị đổ, vỡ chậu cây. Để có một chậu cây đẹp bạn cần chọn cây hài hòa với nhau để tổng thế căn phòng của bạn trở nên hài hòa nhau hơn.

Màu sắc của chậu cây

Việc lựa chọn màu sắc hài hòa cũng rất quan trọng như chọn kích thước của cây vậy điều này sẽ ảnh hưởng tới cả chậu cây ngoài ra màu sắc phù hợp với ngôi nhà sẽ tạo nên một bức tranh tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Chọn chậu cây theo phong thủy

Thiên thời địa lợi nhân hòa, việc bạn chọn kích thước,màu sắc phù hợp mà quên đi yếu tố phong thủy thì bạn sẽ thiếu đi 50% cho bức tranh của bạn. Việc chọn chậu theo phong thủy hơp với gia chủ sẽ tăng thêm tài lộc, mang nhiều điều hạnh phúc cho gia đình của bạn. Việc chọn chậu cây theo phong thủy thường chọn theo mệnh của gia chủ

  • Chậu cây hợp mệnh mộc lựa chọn các chậu cây có màu xanh lá màu của mệnh mộc
  • Chậu cây hợp mệnh thùy lựa chọn các chậu cây màu trắng, xám hạn chế chọn màu vàng, màu đỏ
  • Chậu cây hợp mệnh hỏa lựa chọn các chậu cây có màu đỏ, cam, tím hạn chế lựa chọn màu đen, xanh biển lá.
  • Chậu cây hợp mệnh thổ lựa chọn chậu cây có màu đỏ, hông, cam
  • Chậu cậy hợp mệnh kim lựa chọn các màu trắng, xám để mang lại may mắn hạnh phúc.

Mua chậu cây online

Nếu bạn đang tìm một địa chỉ uy tin để mua chậu cây bạn có thể tham khảo và lựa chọn các mẫu mà , kích thước ở Đồ nhà. Với đa dạng mẫu mà và sáng tạo tạo ra các mẫu chậu câu mới như chậu cây bằng tre sẽ mang tới cho bạn các sự lựa chọn tốt để tạo nên một chậu cây đẹp, ngoài ra bạn còn có thể mua các loại cây văn phòng tại đồ nhà để nhân viên tư vấn cho bạn.