Hiển thị kết quả duy nhất

Hiện nay ở các văn phòng làm việc trồng cây văn phòng để bàn được mọi người sự dụng rất nhiều để tạo môi trường thiên nhiên không chỉ làm đẹp mà cây còn mang ý nghĩa phong thủy cho người chăm sóc cây đó. Ngoài ra  đặt cây nào phù hợp với bạn hãy cùng ĐỒ NHÀ tìm hiểu các loại cây đặt trong văn phòng phù hợp.

cây văn phòng
cây văn phòng

Cây văn phòng là gì?

Cây văn phòng là một tên chung bao gồm bất kể loại cây nào được đặt trong văn phòng được gọi là cây văn phòng. Các loại cây văn phòng có kích thước thường nhỏ, ưa bóng mát, chịu nắng kém. Cây phát triển chậm vì trong điều kiện văn phòng ít ánh sáng cây có thể một  vài tuần bạn sẽ không thấy sự thay đổi nào về kích thước cả. Theo kích thước nên các loại cây văn phòng được trồng như tiểu cảnh mini, cây bon sai để phù hợp với vị trí đặt. Không phải bất kì cây nào cũng được đặt trong văn phòng, khi chọn cây người ta thường phân tích theo đặc điểm, ý nghĩa phong thủy để đặt cây.

Đặc điểm của cây văn phòng

Cây văn phòng hay gọi là cây cảnh văn phòng hoặc cây xanh văn phòng cái tên được gọi như vậy do việc cây thường sống ngoài tự nhiên do sự phát triển của đô thi không gian thiên thiên được bó hẹp dần, thay vào đó là các tòa nhà, con đường, công trường, nhà xưởng. Cây để trong văn phòng được sử dụng nhiều tùy theo mục đích sử dụng nhưng thường mang không gian thiên nhiên về tới văn phòng. Cây thường được để vào chậu cây nhỏ cho dễ tiện di chuyển và bày biện vị trí cho hợp lý. Màu của cây thường phù hợp với gia chủ nhưng nó sẽ thường là màu xanh vì màu xanh giúp chúng ta giảm căng thẳng, cải thiện tâm trang. Và khi làm việc với máy tính nhiều thì mày xanh nó sẽ làm dịu mặt. Chúng ta sẽ cảm thấy một không gian xanh như ở trên một thảo nguyên xanh rộng lớn lúc đó tâm hồn của bạn sẽ lạc quan và yêu đời hơn.

cây cảnh văn phòng
cây cảnh văn phòng

Không chỉ đem lại các tác dụng như trên các loại cây lại có tác dụng riêng cho từng đặc tính phù hợp với ngôi nhà, văn phòng hơn.

Chúng ta cùng phân tích các loại cây theo chức năng để bạn có thể biết và chọn phù hợp với văn phòng của bạn nhé !

Các loại cây cảnh lọc không khí

cây cảnh lọc không khí
cây cảnh lọc không khí

Ngoài tác dụng như cây xanh thông thường làm đẹp một số loại cây còn có tác dụng lọc không khí nó giống như một máy lọc không khí nhưng nó lại không tốn điện. Mang đến văn phòng bạn có một không gian mát mẻ. Cây lọc không khí có tác dụng lọc trong một pham vi nhất định tùy thuộc vào kích thước của cây. Cây càng to sẽ lọc được nhiều không khí.

Đặc điểm của cây lọc không khí

Cây lọc không khí là những cây xanh có chức năng đặc biệt hơn các cây xanh khác là nó sẽ hấp thụ được các chất ô nhiễm trong môi trường, các chất ô  nhiểm từ khói bụn từ máy tính các hạt bui nhỏ từ vật dụng. Việc hấp thụ mang lại cho không gian sống của bạn trong sạch và trong lành hơn

 

Tai sao các loại cây loại lọc được không khí?

Tùy theo cấu trức của các loại cây mà cây có thể lọc được không khí. Việc phát hiện ra các loại cây không khí đem lại lơi ích to lớn để làm sạch không khí?

Nhưng giá trị mà cây lọc không khí mang lại

Cây lọc không khí đem lại giá trị to lớn cho người trồng nó và lợi ích với môi trường. Nó còn mang tới văn phòng, gia đình của bạn nhưng điều thú vị dưới đây:

 • Cải thiện chất lượng của không khí việc này không bàn cãi vì chức năng chính của nó là lọc không khí.
 • Trang trí làm đẹp cho không gian của bạn thêm đẹp tạo môi trường trong lành. Cây lọc không khó gần gũi với thiên nhiên, tăng sự mới mẻ, tưới mát cho gia đình, văn phòng.
 • Giảm căng thẳng và mệt mỏi việc khi làm việc bạn gặp rất nhiều khó khăn, căng thẳng trong làm việc bạn nhìn vào cây hoặc bạn có thể tưới cây sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và khỏe khăn lạc quan hơn.
 • Ngoài việc làm đẹp ý nghĩa quan trong nhất lựa chọn cây cảnh đặt trong văn phòng đó là việc mang ý nghĩa phong thủy cho văn phòng như ví dụ theo tuổi, theo hướng, theo mệnh… để gia chủ lựa chọn hợp với văn phòng, căn phòng của gia đình mình hơn.

Top 10 loại cây lọc không khí trong văn phòng cho bạn

Sau đây đồ nhà sẽ liệt kê 10 loại cây lọc không khí cho bạn lựa chọn để đặt cho văn phòng của bạn để trong lành nhé !

 1. Cây lan như ý
 2. Cây vạn niên thanh
 3. Cây lưỡi hổ
 4. Cây trầu bà
 5. Cây tuyết tùng
 6. Cây dây nhện
 7. Cây thường xuân
 8. Cây ngũ gia bì
 9. Cây cọ cảnh
 10. Cây nha đam

Các loại cây văn phòng phong thủy hợp tuổi và mệnh giúp tài lộc

Văn phòng là nơi làm việc của công ty, cũng là nơi mang lại nhiều hợp đồng, dự án, tiền bạn cho công ty. Việc bố trí các vật dụng làm sao cho hợp lý và việc lựa chọn các loại cây phong thủy phù hợp với văn phòng, phù hợp với sếp giúp cho công ty phát triển, mang nhiều tại lộc tới công ty.

Cây phong thủy
Cây phong thủy

Cây phong thủy là gì?

Cây phong thủy là một loại cây bình thường, nó được gọi cái tên phong thủy mang một hàm chứa tâm linh là cây là hợp với điều gì, mang lại điều gì theo ý nghĩa tâm linh. Vì vậy nhiều loại cây được đặt bạn nghe là biết nó như thế nào? Như cây phát tài, kim tiền gia chủ trồng mong ý nghĩa tiền bạc, phát triển của gia chủ. Còn rất nhiều loại cây chúng ta cùng tìm hiểu các loại cây sau đây.

Cách lựa chọn cây phong thủy hợp với văn phòng.

Việc đặt cây phong thủy trong nhà đem lại tài lộc tới gia chủ nhưng khi chọn cây bạn cũng chọn kỹ để có một cây phong thủy hợp mà mang nhiều lợi ích

 • Cây bạn mua cần phần kỏe mạnh, tươi tắn vì cây đại diện cho văn phòn mang lại may măn và sung túc.
 • Việc chọn cây cần lựa chọn với tuổi, mệnh của gia chủ, nếu đặt cây ở văn phòng cần phù hợp với từng nhân viên. Cây đặt ở văn phòng ở sảnh hoặc ở ngoài ban công thì theo mệnh của quản lý văn phòng.
 • Việc chọn cây cần phù hợp với không gian vị trí của cây được đặt không nên mua cây to quá đặt vào văn phòng bé làm mất tính thẩm mỹ của văn phòng.
 • Cây được trồng bạn cần chăm sóc tốt tránh bị chết hoặc bị bệnh, vì cây mang ý tốt mà cây bị bệnh hoặc chết mang ý không hay cho văn phòng.

Chọn cây trong văn phòng cây tùy theo văn phòng và ý nghĩa của nó. Cây trồng trong văn phòng sẽ phát triển mang nhiều điều tốt đẹp cho văn phòng, Để cây luôn tốt tươi bạn nên thường xuyên chăm sóc tốt cho cây.